Cùng với sự phát triển không ngừng của thế giới và công nghệ. Tin học văn phòng đóng vai trò quan trọng trong việc tăng năng suất công việc. Với một chiếc máy tính trên tay và kĩ năng tin học văn phòng tốt, gần như bạn đã giải quyết được tất cả vấn đề trong công việc. Vậy tại sao bạn không đăng kí học ngay Chứng chỉ tin học MOS ?

MOS là gì?

Nhiều người còn cảm thấy khá xa lạ với thuật ngữ MOS hay chứng chỉ tin học MOS. MOS là từ viết tắt của Microsoft Office Specialist. Là bài thi đánh giá kĩ năng tin học văn phòng phổ biến nhất trên thế giới với hơn 1 triệu bài thi được tổ chức mỗi năm.

Bài thi MOS được sáng tạo bởi Microsoft và triển khai bởi Certiport( Hoa Kì). MOS là chứng chỉ duy nhất xác nhận kĩ năng sử dụng kĩ năng tin học văn phòng và do Microsoft trực tiếp cấp.

Sự phân chia cấp độ của MOS

 • Specialist: chứng nhận kĩ năng cơ bản trong Microsoft Office: Excel, Word, PowerPoint, Outlook, Access.
 • Expert: chứng nhận kĩ năng cao cấp trong Microsoft Word và Microsoft Excel.
 • Master: chứng nhận kĩ năng tổng thể toàn diện và cao cấp nhất trong Microsoft. Yêu cầu 4 bài thi: Word Expert, Excel Expert, PowerPoint và một trong hai bài thi: Outlook hoặc Access.

Làm sao để có được chứng chỉ tin học MOS?

Chứng chỉ tin học MOS : "Chứng chỉ 4.0"
Chứng chỉ tin học MOS: “Chứng chỉ 4.0”
 1. Học: MOS đang dần phổ biến hơn bao giờ hết, các trung tâm tin học đã và đang đưa vào giảng dạy, luyện thi khá nhiều. Một trong số đó phải nói đến là Trung tâm tin học kinh tế của Đại học Kinh tế TP HCM. Với đội ngũ giảng viên có trình độ và kinh nghiệm cao. Khi bạn đến trung tâm, bạn không chỉ học được Chứng chỉ tin học MOS mà còn rất nhiều các khóa học hấp dẫn nữa. Các bạn có thể tham khảo tất cả các khóa học tại Trung tâm tin học kinh tế.
 2. Thi: Muốn có được chứng chỉ tin học MOS thì bạn phải trải qua bài test trực tiếp bằng phần mềm trên máy tính cho từng môn thi. Mỗi môn thi một bài khác nhau với thời gian 50 phút/ môn. Lệ phí thi và cấp chứng chỉ là 30$ được quy đổi ra tiền Việt Nam trong từng giai đoạn.

Lợi ích của MOS

Đối với người tìm việc:

 • MOS giúp bạn nổi bật trong hồ sơ xin việc, ghi điểm với nhà tuyển dụng hơn so với người có chứng chỉ trong nước.
 • MOS giúp bạn làm chủ các công cụ trong bộ Microsoft Office (Word, Excel, PowerPoint, Access, Outlook).
 • MOS giúp bạn gia tăng hiệu quả trong công việc, giúp tiết kiệm thời gian.
 • MOS giúp bạn tăng mức lương kì vọng, tăng cơ hội thăng tiến.
 • Điều kiện cần thiết khi tuyển công chức, làm việc ở các tập đoàn, công ty trong nước và nước ngoài, đi du học.
Lợi ích của chứng chỉ tin học MOS đối với người đi làm
Lợi ích của chứng chỉ tin học MOS đối với người đi làm

Đối với sinh viên:

 • MOS đánh giá được kĩ năng sử dụng máy tính trong môi trường học tập và làm việc, thành thạo những công cụ trong bộ Microsoft Office giúp bạn học tập hiệu quả hơn.
 • Hiện nay nhiều trường Đại học đã áp dụng chuẩn đầu ra tin học đối với sinh viên, có chứng chỉ MOS, bạn sẽ đáp ứng được yêu cầu này, đồng thời chứng chỉ cũng sẽ giúp bạn rất nhiều khi ra trường.
Lợi ích của chứng chỉ tin học MOS đối với sinh viên
Lợi ích của chứng chỉ tin học MOS đối với sinh viên

Để giúp bạn có trong tay Chứng chỉ tin học MOS. Trung tâm tin học Kinh tế mở ra những lớp học với sự hướng dẫn của các thầy cô có trình độ và giàu kinh nghiệm nhằm giúp các bạn lấy được chứng chỉ này. Hãy nhìn vào những lợi ích mà Chứng chỉ tin học MOS mang lại để quyết tâm hơn nhé!

Trả lời