Khái quát về IC3 và IC3 GS5

Với sự hoàn hành và tốc độ bao phủ nhanh chóng của công nghệ 4.0 trên toàn thế giới, việc sử dụng máy tính và tiếp cận Internet là một điều tất yếu. Vì vậy, IC3 được ra đời để đánh giá những kỹ năng sử dụng máy tính và Internet của bạn. Là một chứng chỉ tin học quốc tế được cấp bởi Certiport bao gồm những tiêu chuẩn đánh giá một cách toàn diện và phù hợp với hầu hết mọi đối tượng, IC3 là một lựa chọn hoàn hảo để kiểm chứng kiến thức cũng như trình độ sử dụng máy tính và Internet của bạn.

Học viên học IC3 GS5
IC3 GS5 – Phiên bản mới nhất của IC3

Hiện nay, IC3 có 3 phiên bản: GS3, GS4 và GS5. IC3 GS5 là phiên bản mới nhất trong hệ thống chứng chỉ IC3. Thế giới công nghệ luôn phát triển không ngừng, vì vậy, GS5 được thiết kế mang tính cập nhật xu hướng hiện nay hơn những phiên bản trước.

Cấu trúc bài thi IC3 GS5 và sự khác biệt với GS4

Tương tự với những phiên bản trước, bài thi IC3 GS5 cũng bao gồm 3 phần. Nội dung của 3 phần sẽ giống với GS4 đồng thời cũng cập nhật thêm một số kiến thức và kỹ năng mới để bắt kịp xu hướng và trình độ phát triển của công nghệ và Internet hiện giờ.

Chứng chỉ mới nhất của IC3
Chứng chỉ IC3 GS5 mới nhất

Phần 1: Máy tính cơ bản

Nội dung: những kiến thức nền tảng về máy tính và các thiết bị: Phần cứng, Phần mềm, Hệ điều hành, Các thiết bị ngoại vi: máy in, ổ đĩa, máy scan, camera,…, Xử lý những lỗi cơ bản của máy tính. Ở phần này, bài thi IC3 GS5 có bổ sung thêm 2 mục mới là: Các thiết bị di động ( điện thoại, smartphone, máy tính bảng,…), Điện toán đám mây.

Phần 2: Các ứng dụng chính

Nội dung: Kiến thức và cách sử dụng những ứng dụng chính và cơ bản: Ứng dụng xử lý văn bản ( Microsoft Word,…), Ứng dụng lập bảng tính ( Microsofft Excel,…), Ứng dụng trình chiếu ( Microsoft Powerpoint,…). Ở phần này, bài thi GS5 cũng có thêm 1 nội dung mới là Văn hóa ứng dụng ( App culture), bao gồm những kiến thức sau: Quy trình tải app, Nhận diện các thể loại ứng dụng, Lợi ích và giới hạn của các ứng dụng.

Phần 3: Cuộc sống trực tuyến

Nội dung: Tất tần tật kiến thức về Internet và World Wide Web: Chức năng trình duyệt, Chức năng tìm kiếm, Các quy tắc sử dụng Internet an toàn và hợp pháp, Email, Trang web. Ở nội dung này, bài thi GS5 cũng cập nhật thêm một số kiến thức mới liên quan đến những khía cạnh sau: Mạng xã hội, Các công cụ sắp xếp và lên lịch hẹn, Dùng công cụ trực tuyến để tổ chức cuộc họp, Streaming

Kết luận: So với phiên bản trước là GS4 thì ta dễ dàng nhận thấy được IC3 GS5 có sự cập nhật và bắt kịp trình độ phát triển công nghệ hiện nay. Từ đó tạo điều kiện cho mọi đối tượng, tầng lớp, tuổi tác luôn được tiếp cận với các xu hướng áp dụng công nghệ và Internet mới mẻ trong các lĩnh vực của cuộc sống.

Học IC3 GS5 ở đâu?

Để đạt được những tiêu chuẩn của chứng chỉ IC3, bạn cần có kiến thức và khả năng thực hành những nội dung được yêu cầu trong bài thi. Vì vậy, Trung tâm Tin học Kinh tế của Đại học Kinh tế TP.HCM luôn sẵn sàng cung cấp những khóa học IC3 chất lượng, hiệu quả dành cho những bạn có ý định thi chứng chỉ IC3 hoặc chỉ đơn giản là muốn tìm hiểu về cách sử dụng máy tính và Internet.

Luyên IC3 GS5
Luyện thi IC3 GS5 tại Trung tâm Tin học Kinh tế

Đăng ký học tại Trung tâm Tin học Kinh tế, bạn sẽ nhận được những lợi ích sau:

  • Được giảng dạy bởi những giảng viên giỏi, giàu kinh nghiệm và uy tín của trường Đại học Kinh tế.
  • Được học tập trong môi trường đầy đủ cơ sở vật chất hiện đại, đảm bảo sự tiện nghi, thoải mái.
  • Được học tập những nội dung và giáo trình giảng dạy cập nhật thường xuyên.

Với những lợi ích trên cùng và sự đảm bảo chất lượng từ uy tín của Đại học Kinh tế, việc cầm trong tay chứng chỉ quốc tế IC3 trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết.

Trả lời